Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty xây dựng

Chào mọi người, mấy hôm nay mình bận quá, có nhiều dự án thiết kế quá trở tay không kịp, nên cũng không có nhiều thời gian viết bài hướng dẫn hoặc show sản phẩm cho mọi người. Làm nhiều việc và cũng nhiều tác phẩm đẹp nhưng vì khách hàng muốn giữ kín, không muốn share lên mạng nên mình cũng đành chịu, không có gì show cho mọi người coi.

Nhân dịp mới làm xong bộ nhận diện thương hiệu cho một công ty xây dựng, và hôm nay cũng có chút thời gian nên mình tranh thủ viết bài giới thiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Mình nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhé! Bộ nhận diện thương hiệu là một bộ sưu tập những sản phẩm thiết kế phục vụ cho các hoạt động kinh doanh và truyền thông của một công ty, doanh nghiệp. Các sản phẩm thiết kế có thể kể đến như: logo; namecard; phong bì thư; catologue, flyout, brochure, poster, băng rôn, biển quảng cáo, áo thun, thẻ nhân viên,…

Như vậy, các sản phẩm thuộc bộ nhận diện thương hiệu phải chung một đặc điểm nhận diện, đáp ứng đầy đủ các quy tắc chung về:

  • Màu sắc: màu sắc chủ đạo là gì? (Xanh, đỏ, vàng…)
  • Dấu hiệu nhận biết: dấu hiệu đồ họa nào dùng để phân biệt thương hiệu này với thương hiệu kia. Ví dụ: VietNam Airline sử dụng bông hoa sen; KFC sử dụng hình ông già; Apple sử dụng hình quả táo cắn dở,…
  • Font chữ: sử dụng một phông chữ cố định (typeface) cho các sản phẩm thiết kế….

Còn nhiều quy tắc khác, chắc mình sẽ viết bài chi tiết riêng nói về Bộ nhận diện thương hiệu cho các bạn rõ hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, mình chỉ lưu tâm một số vấn đề đơn giản và dễ hiểu đó thôi.

Và phần dưới đây, mình xin giới thiệu với các bạn một số ấn phẩm thiết kế thuộc bộ nhận diện thương hiệu cho một công ty xây dựng, trong đó có Logo, Namecard và Phong bì thư,…

Bộ nhận diện thương hiệu Công ty xây dựng

Logo Công ty xây dựng

Logo bên dưới mình thiết kế với hai màu chủ đạo Xanh lục + Cam để phù hợp với mệnh Thổ của khách hàng. Logo bao gồm biểu tượng (symbol) và chữ (logo type).Logo Công ty Xây dựng

  • Phần biểu tượng: Được dựng từ 2 chữ cái T (Thái) và D (Dương) cách điệu thành một khối vững chắc liên kết bởi mảnh ghép màu cam trên đầu. Chấm tròn màu cam kết hợp với cạnh trái của chữ T tạo thành một mũi tên hướng lên trên, biểu tượng cho mong muốn phát triển không ngừng của doanh nghiệp.
  • Phần chữ: Nam Thái Dương sử dụng font chữ dày và khỏe, phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp làm về lĩnh vực xây dựng. Slogan “Tự tin dẫn lối thành công” cũng sử dụng font chữ cứng cáp và liên kết tốt với cụm tiêu đều chính của logo.

Namecard

Namecard là ấn phẩm thường dùng cho các nhân viên công ty đi gặp gỡ, trao đổi và liên kết với khách hàng. Namecard này mình cũng thiết kế với tông màu chủ đạo Xanh lục + Cam phù hợp với màu của logo.

Thông tin file thiết kế:

  • Phần mềm: Adobe Illustrator
  • Kích thước: 90x55mm
  • Hệ màu: CMYK
  • Độ phân giải: 400dpi
0/5 (0 Reviews)