Những tiêu chí đánh giá chất lượng in ấn hộp giấy mà khách hàng nên biết

in ấn hộp giấy

Hộp giấy là một trong những loại bao bì phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng để đựng và bảo quản nhiều loại sản phẩm khác nhau. Một chiếc hộp giấy chất lượng không chỉ đảm bảo chức năng bảo quản sản phẩm mà còn thể hiện được tính thẩm mỹ và thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, khi lựa chọn in ấn hộp giấy, khách hàng cần lưu ý một số tiêu chí đánh giá chất lượng. Vậy đó là gì? Mời bạn đọc theo dõi. 

Tiêu chi đánh giá chất lượng in ấn hộp giấy

Chất liệu giấy

Chất liệu giấy là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng in ấn hộp giấy. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giấy khác nhau được sử dụng để in hộp giấy, bao gồm: giấy duplex, giấy ivory, giấy kraft, giấy couche,… Mỗi loại giấy đều có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại sản phẩm và mục đích sử dụng khác nhau.

Đối với các sản phẩm có giá trị cao, cần được bảo quản cẩn thận thì nên sử dụng chất liệu giấy carton lạnh. Chất liệu này có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, giúp bảo vệ sản phẩm an toàn trong quá trình vận chuyển.

Chất liệu giấy in ấn hộp giấy
Chất liệu giấy in ấn hộp giấy

Đối với các sản phẩm thông thường, có giá thành thấp thì có thể sử dụng các loại giấy khác như giấy duplex, giấy ivory, giấy kraft,… Những loại giấy này có độ cứng vừa phải, giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: In Hộp Giấy Xưởng Đặt Theo Yêu Cầu Giá Rẻ Tại TPHCM

Kích thước hộp

Kích thước hộp giấy cần phù hợp với kích thước sản phẩm cần đựng. Hộp quá to sẽ gây lãng phí, còn hộp quá nhỏ sẽ không đủ diện tích để in ấn các thông tin cần thiết.

Kích thước in hộp giấy
Kích thước in hộp giấy

Ngoài ra, kích thước hộp giấy cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa với tổng thể thiết kế.

Thiết kế hộp

Thiết kế hộp giấy cần thể hiện được tính thẩm mỹ, thương hiệu của doanh nghiệp. Hộp giấy nên có hình dáng, màu sắc bắt mắt, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thiết kế hộp màu sắc bắt mắt, đa dạng
Thiết kế hộp màu sắc bắt mắt, đa dạng

Trên hộp giấy cần in đầy đủ các thông tin cần thiết, bao gồm: tên sản phẩm, logo, thông tin liên hệ của doanh nghiệp,…

Công nghệ in ấn

Công nghệ in ấn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, màu sắc trên hộp giấy. Hiện nay, có hai công nghệ in ấn hộp giấy phổ biến là in offset và in flexo.

In offset là công nghệ in hiện đại, cho chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên, chi phí in offset cao hơn so với in flexo.

In flexo là công nghệ in giá rẻ, phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu in ấn số lượng lớn. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh in flexo không cao bằng in offset.

Gia công sau in

Gia công sau in là các công đoạn như cán màng, bế rập, ép kim,… giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho hộp giấy.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các phương pháp gia công sau in phù hợp.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá chất lượng in ấn hộp giấy mà khách hàng nên biết. Khi lựa chọn in ấn hộp giấy, khách hàng cần lưu ý các tiêu chí này để có được những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

CÔNG TY TNHH SX – XD & DV IN VĨNH TRỊ

Địa chỉ: Số 26, đường 20, Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
Điện Thoại: 0287.308.0731 –  Di động: 0903.699.774
Email: info@invinhtri.vn
Facebook: https://www.facebook.com/xuonginvinhtri.hcm/
Website: www.invinhtri.vn

 

0/5 (0 Reviews)